Tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyết định tài chính quan trọng

Quyết định tham gia Bảo hiểm nhân thọ là một quá trình cần cân nhắc khá phức tạp. Càng khó khăn hơn khi chúng ta còn trẻ và muốn dành tiền để chi tiêu cho những việc ta muốn nhiều hơn là tham gia bảo hiểm, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thực tế, tham bảo hiểm được coi là quyết định tài chính quan trọng nhất. Tại sao lại như vậy? Vì cho dù chúng ta có trẻ trung, khỏe mạnh, kiếm ra nhiều tiền như thế nào thì không ai biết được tương lai sẽ có chuyện gì xảy ra.

Lý do ư? Đơn giản hãy làm vì những người thân yêu nhất 

Đây là khía cạnh đặc biệt và là lợi ích quan trọng nhất của bảo hiểm nhân thọ, vì tình thân bao giờ cũng thiêng liêng và cao cả. Cho dù có tình huống rủi ro nào xảy ra với chúng ta – những trụ cột chính của gia đình vẫn sẽ muốn cho con cái được học hành đầy đủ, gia đình có tài chính ổn định và không quá khó khăn. Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ là cách để chúng ta dành cho người thân yêu sự an toàn tài chính cần thiết, thay thế nguồn thu nhập bị mất.

☂️Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn, không phải ép buộc

Chúng ta có thể lựa chọn mua nhà hoặc thuê nhà, cũng như lựa chọn thuê nhà trong bao lâu. Giống như lựa chọn thời gian đáo hạn bảo hiểm, 10 năm, 20 năm hay 30 năm đều là tùy khả năng và mục tiêu tài chính. Đây là một điểm thuận tiện vì chúng ta có thể lựa chọn bảo hiểm cho những mốc thời gian định sẵn và quan trọng. Ví dụ như bảo hiểm cho tới khi con cái trưởng thành, hoặc bắt đầu vào đại học. Số phí phải trả bảo hiểm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sản phẩm bảo hiểm chúng ta lựa chọn.

☂️Bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta đạt được các mục tiêu dài hạn

Bảo hiểm là công cụ giúp chúng ta đầu tư lâu dài, chẳng hạn như mua nhà hay lên kế hoạch hưu trí. Một số sản phẩm bảo hiểm gắn liền với các sản phẩm đầu tư nhất định và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một sản phẩm liên kết đầu tư để tăng thêm lợi nhuận.

Cần thêm thông tin hãy liên hệ với tôi hoặc những chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân mà bạn tin tưởng nhé!
Tư vấn online hoàn toàn miễn phí và rất tiện lợi.

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram