Tham gia bảo hiểm nhân thọ – bị lỗ nặng ????

Hôm qua có một bạn hỏi: “mình tham gia gói bảo hiểm gia đình tôi yêu đóng phí 15 năm, mỗi năm 20.000.000, khi kết thúc hợp đồng nhận được về 292.000.000. Trong khi mình nghe các Tư vấn viên các hãng khác nói sau khi kết thúc hợp đồng mình sẽ thu hồi được gốc và lại ít nhất được 10.000.000 – 20.000.000. Lẽ nào mình bị lừa sao? Mình hoang mang quá”

Đây có lẽ là câu hỏi và là suy nghĩ của nhiều người. Nếu bạn có cùng suy nghĩ trên thì bạn nên gửi vào ngân hàng. Nhưng bạn nên nhớ số tiền bạn gửi hàng năm là số tiền lẻ không phải chẵn 300.000.000 như bạn nghĩ. Và nếu trong vòng 15 năm ấy bạn gặp một biến cố nào đó về sức khỏe không gửi được nữa (ở năm thứ 5 chẳng hạn) thì bạn sẽ chỉ nhận được số tiền bằng đúng số tiền bạn gửi vào (100tr) cộng một chút lãi mà thôi. Mọi rủi ro bạn tự chịu và không ai chịu thay bạn.
Nhưng khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, mọi rủi ro của bạn được chuyển giao cho công ty bảo hiểm, bạn sẽ lãi hơn gấp nhiều lần so với số lãi mà bạn nhận được từ phía ngân hàng.
Giả sử năm thứ năm mới tích lũy được 100.000.000 đồng gửi vào công ty bảo hiểm, mà người được bảo hiểm không may phải đi xa vĩnh viễn, số tiền gia đình nhận không phải là 100.000.000 cộng lãi mà là số tiền được bồi thường theo đúng mệnh giá hợp đồng bảo hiểm & có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo độ tuổi tham gia. Khoản tiền này giúp cho mỗi gia đình không bị sụp đổ sau sự ra đi của người quan trọng nhất. Và như vậy gia đình luôn có sự an tâm. Đó là cái lãi lớn nhất.
Cái lãi thứ hai là được công ty Bảo Hiểm gánh vác hộ toàn bộ chi phí trong trường hợp không may bị ốm đau bệnh tật hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Và như vậy không sợ là gánh nặng tài chính của người thân.
Cái lãi cuối cùng là được đảm bảo thực hiện kế hoạch tài chính trong mọi tình huống sức khoẻ. Ngay cả khi ở tuổi xế chiều, sức khoẻ đã suy giảm thì dòng tiền vẫn được bổ sung đảm bảo mức sống mong muốn.
Bạn ạ, bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm ngân hàng là hai công cụ tài chính giúp bạn bảo vệ tài chính của gia đình. Mỗi công cụ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.
Tuy nhiên, nếu bạn cần có kế hoạch tài chính tiết kiệm thông minh, đảm bảo, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay nhé.

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram