Luẩn quẩn câu chuyện thiệt hơn và cái kết

Tham gia khi nào?

Mình vẫn luôn nói với anh em bạn bè mình là hãy quyết định tham gia khi còn khỏe. Khi có dấu hiệu của bất kỳ bệnh gì rồi thì dù nặng hay nhẹ cũng dễ dẫn đến bị từ chối hoặc giới hạn về quyền lợi bảo vệ. Khi bị giới hạn một vài quyền lợi mà vẫn được bảo vệ thì hãy chớp lấy thời cơ. Bởi điều đó có nghĩa rằng mình vẫn còn được bảo vệ trước rất nhiều nguy cơ khác.

Mua sớm 5 năm còn hơn muộn 5 phút

Câu chuyện chia sẻ của đồng nghiệp sẽ cho bạn thấy rõ nét về điều này nhé.

“Hai tháng trước gặp chị lần đầu tiên để tư vấn bảo hiểm, chị quyết định ký hđ với quyền lợi Bệnh lý Nghiêm trọng là 300 triệu, và thẻ y tế cao cấp bảo lãnh viện phí 1 năm là 250 triệu. Vì chị đã có tiền sử bệnh trước đó là u ngực lành tính,nên cty ra thư thoả thuận là loại trừ về các chi phí điều trị về bệnh liên quan đến u ngực

Đọc xong thư thoả thuận của chị mình thở phào nhẹ nhõm, mừng vì tuy bị loại trừ 1 bệnh nhưng vẫn được công ty bảo vệ toàn bộ các bệnh còn lại. Sau khi gặp chị để giải thích,chị đồng ý ký thư thoả thuận.

Nhưng đến tối hôm đó về chị gọi lại cho mình và đòi huỷ hợp đồng, mình hỏi chị tại sao, thì chị nói là nhỏ bạn chị kêu chị huỷ đi, có bệnh rồi thì mới đi mua để đi khám bệnh được trả, chứ loại trừ rồi thì mua làm gì, sao công ty Bảo Hiểm gì mà khôn vậy,có bệnh thì mới mua, chứ ko bệnh thì mua chi cho tốn tiền

Mặc dù đã khuyên chị hết sức nhưng chị vẫn nghe theo lời khuyên của người bạn, mình đành chiều theo ý chị là huỷ hợp đồng.

Đến đầu tháng 9 ,chị chủ động gọi lại cho mình nói là muốn tham gia lại hợp đồng vì mới đi khám và phát hiện thêm bị hở van tim nặng.

Mình lại nộp hợp đồng của chị vào và kèm theo hồ sơ bệnh án mới, qua 2 ngày sau bộ phận thẩm định ra tiến trình:
– Yêu cầu đổi sản phẩm
– Huỷ bỏ toàn bộ sản phẩm bổ trợ gắn kèm
– Quyền Lợi tử vong được chấp nhận với điều kiện tăng 200% phí trội

Điều này có nghĩa là chị không được công ty chấp thuận bảo vệ quyền lợi sống, chỉ được bảo vệ quyền lợi Tử Vong, nhưng phải đóng với phí gấp đôi người khoẻ mạnh.

Gặp lại chị mình vừa giận vừa thương, mình nói thẳng: em nói chị đừng buồn em,bây giờ chị gặp người bạn hôm trước khuyên chị huỷ hợp đồng, chị nói là hợp đồng cũ của tui có quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng được công ty trả 300 triệu, bà kêu tui huỷ hợp đồng, tui nghe theo lời bà, vậy giờ tui bị bệnh tim mà công ty không chấp nhận bảo vệ quyền lợi sống cho tui nữa, vậy bà có cho tui được 300 triệu để trị bệnh không?

Mình nói xong chị im lặng, chị nhận phần lỗi về mình, chị nói đây là bài học đắt giá cho chị, nhưng khi ngộ ra là đã muộn mằn rồi.

Chị nói: em có thể chia sẻ câu chuyện của chị cho mọi khách hàng mà em gặp tư vấn, để họ không phải hối tiếc giống chị, còn giờ tuy là chỉ được bảo vệ quyền lợi tử vong, nhưng chị vẫn vui vẻ chấp thuận, vì chị cũng có cái để lại cho con sau này, còn hơn là bị từ chối luôn hợp đồng bảo hiểm.”

Bạn thấy đó, rủi ro trong cuộc sống chẳng ai nói trước được, chỉ là nó tìm đến ai lúc nào thôi. Cho nên đừng cho rằng mình đang khỏe cần gì bảo hiểm, đến tầm tuổi 45, 50 mới nên cần và khi có bệnh mới nên cần mua.

Có bệnh rồi đúng là rất cần có Bảo hiểm, nhưng thật tiếc lúc đó chẳng thể mua được đâu bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram