20/09/2018 | 803 |
0 Đánh giá

Quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để trở thành một chuyên gia sàn giao dịch Bất động sản! quyết tâm và nghị lực đó là gốc rễ, là tiền đề đầu tiên trên con đường đầy chông gai môi giới bất động sản

Vai trò của quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu trong ngành bất động sản

Bạn cảm thấy điều gì có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất để có thể tự tin và theo đuổi niềm đam mê thành công trong công việc? Riêng với tôi, những nhân vật hiện là tỷ phú trên thế giới nhưng quá khứ từng là “kẻ nghèo rớt mồng tơi” chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất, khi có cho mình một bàn đạp vững chắc, cùng với đó sự quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để tôi trở thành chuyên gia BĐS thu nhập gần 200 triệu/tháng như hiện nay.

Zig Ziglar đã nói thế này “Bạn không cần phải là một người vĩ đại khi bắt đầu một việc, nhưng bạn phải bắt đầu để trở thành một người vĩ đại”. Tôi không phải là người vĩ đại được xã hội tung hô nhưng thời điểm hiện tại, tôi đã trở thành một doanh nhân thành đạt khi xuất phát điểm là một “kẻ trắng tay”.

quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu

Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại đôi khi chỉ là sự quyết tâm

Hôm nay, tôi muốn tôi muốn đem sự thành công của mình để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, những người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng chưa có hoạch định cho tương lai. Với một sinh viên học dở như tôi lại trở thành chuyên gia sàn giao dịch, vậy thì với bạn không điều gì không thể xảy ra và điều quan trọng nhất đối với tối đó chính là quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu.

Truyền cảm hứng cho bản thân bằng cách nào?

Bạn có biết những điều bản thân sẽ trải qua khi tự mình bắt đầu một công việc nào đó? Thất bại nối tiếp thất bại, chán nản nối tiếp gục ngã, chỉ muốn bỏ cuộc giữa chừng.

quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu

Quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu trên con đường bước tới thành công trong nghề BDS

Nhưng bạn biết đấy, đây được gọi là giai đoạn thử thách, vượt qua được nó thì thành công là điều mà bạn sẽ gặt hái được trong nay mai. Ngay lúc này đây, hãy lấy lại sự hào hứng khi mà ta bắt đầu, hãy lấy lại niềm đam mê và tình yêu ta vốn dành cho nó và hãy tin rằng bản thân sẽ làm được. Chính sự quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để tôi và bạn cũng như tất cả mọi người đạt được những mong muốn và mục tiêu của mình.

Để truyền cảm hứng cho bạn, tôi xin tặng một vài câu nói của các nhân vật nổi tiếng. Neale Donald Walsch với “Cuộc sống thực sự bắt đầu khi bạn sắp bước ra khỏi vùng an toàn của mình”; Oprah Winfrey  với “Cuộc phiêu lưu lớn nhất mà bạn có thể có trong cuộc đời là sống cuộc sống bạn mơ ước”; Richard Branson với “Đừng bao giờ xấu hổ vì thất bại của bản thân, hãy học hỏi từ đó và bắt đầu lại”.

quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu

không có con đường nào bằng phẳng và con đường đi đến thành công thì quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu

Đó là những kinh nghiệm mà các tỷ phú, người nổi tiếng đã đúc kết lại sau cuộc hành trình nan giải để tìm đích đến đạt được những mục tiêu và ước mơ. Qua đó, bạn có thể học được những điều sau:

+ Luôn tự nhủ bản thân có thể làm được qua những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ

+ Tập trung vào điểm mạnh của bản thân và cải thiện các điểm yếu

+ Chấp nhận thất bại, học hỏi từ thất bại và đừng quên tiếp tục tiến lên

+ Hãy tìm cách vượt qua nỗi lo sợ của bản thân

+ Luôn nhất quán, kiên trì và nỗ lực

+ Không ngại thử thách và đưa ra những ý tưởng mới và tự mình khám phá

+ Đặt tiêu chuẩn càng lúc phải càng cao hơn thời điểm trước đó  

+ Đừng coi thành công là một điều gì đó quá vĩ đại, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tự mãn và giết chết bản thân.

+ Đam mê và tình yêu với nghề là xuất phát điểm, là quá trình cũng là hành trang trong suốt chặng đường dài

+ Đừng quên quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu.

Ứng dụng những điều trên vào thực tiễn ngành bất động sản thế nào?

Con đường đi đến thành công của mọi người không hề giống nhau, với một số người con đường ấy vô cùng bằng phẳng và dễ dàng, nhưng với một số khác, cuộc hành trình khá dài và vô cùng gian nan. Tuy nhiên, đích đến vẫn là sự thành công qua những bí quyết cũng như nỗ lực bản thân để cán được đích đến là sự thành công thì quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu với mỗi người. Vậy đối với nghề bất động sản, bạn cần làm gì để có thể đạt được những mục tiêu mơ ước, tôi sẽ tiết lộ giúp bạn ngay sau đây.

Ngoài quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu, bạn còn cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức khi bước chân vào con đường BDS

Am hiểu thị trường

Bạn cần có cái nhìn nhận tổng quát, sâu sắc và toàn diện về thị trường bất động sản để có những am hiểu cần thiết về xu hướng, cung cầu, sự biến động để nắm được nhu cầu thực tế cũng như hướng phát triển trong tương lai.

Phát triển các mối quan hệ

Việc này sẽ mở ra một cơ hội lớn trong việc tiếp cận gần hơn và nhiều hơn với khách hàng. Việc bạn tự bỏ công đi tìm khách hàng tiềm năng là điều rất khó khăn nhưng với các mối quan hệ được phát triển, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thao tác tiếp cận.

Ứng dụng công nghệ

Để gia tăng khả năng giao dịch cũng như tiếp cận gần hơn với khách hàng, bạn cần phải tận dụng được công nghệ hiện đại trong thời kỳ này để giúp phân phối các dự án hiệu quả hơn, bao gồm các trang web như Landber.com, Batdongsan.com.vn, Dothi.net, Alonhadat.vn,…

Kỹ năng đàm phán

Bạn cần trang bị kỹ năng đàm phán tốt nhất để đem đến sự đồng thuận, hiệu quả và sự tin cậy cho cả 2 bên cung cầu. Đây cũng là kỹ năng theo suốt quá trình hoạt động của bạn.

Bạn biết đấy, bất động sản được xem là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro và thử thách, chính vì thế bạn cần thích nghi nhanh chóng với môi trường cũng như tiếp nhận được sự thay đổi chóng mặt của nó. Và đừng quên quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu, là đức tính cần rèn luyện trong suốt sự nghiệp của mình để đạt đến sự thành công. Với mỗi con người đang đi trên con đường bất động sản hãy khắc cốt ghi tâm cho mình câu nói :  “Quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để trở thành một chuyên gia sàn giao dịch Bất động sản!”

Nguyễn Phạm Quốc Ảnh

Xem thêm: Tình yêu đối với nghề bất động sản nhiều cay đắng nhưng cũng không ít ngọt bùi


(*) Xem thêm

Bình luận