Đừng để điều này xảy ra với bạn: Mất thu nhập và không bảo hiểm

Khách hàng mất thu nhập và không có bảo hiểm

Một trong những khách hàng của chúng tôi tử vong ở tuổi 54 do đau tim khi ngủ. Chỉ đơn giản vậy. Tôi không tin những gì đã xảy ra vì vị khách này đã không có dấu hiệu nào báo trước về việc đó. Và anh ấy mới làm xét nghiệm máu với giá 20 pounds với kết quả tốt.
Thế là theo quy định, tôi cắt cáo phó ra khỏi tờ báo và ghim vào hồ sơ khách hàng. Tôi thấy một yêu cầu bảo hiểm nhân thọ từ mùa thu năm trước. Rõ ràng khách hàng đã yêu cầu tham gia bảo hiểm nhưng lại không có bảo hiểm nhân thọ. Cần phải nghiêm túc báo cho gia đình anh ấy về việc này. Anh ấy chưa ký gì cả. Anh ấy bảo cân nhắc ký sau. Và rồi mọi thứ quá muộn.

Anh ấy không có bảo hiểm nhân thọ bởi anh ấy là nạn nhân của lối suy nghĩ “để tôi cân nhắc”.

Vài ngày sau đám tang, vợ anh ấy đến văn phòng làm thay đổi hồ sơ cá nhân. Cô ấy ngồi trước mặt tôi và nói “Em đã cầm Đơn yêu cầu bảo hiểm mà anh gửi cho Anh Bill. Em đã yêu cầu anh ấy ký và anh ý gạt nó sang một bên…”

Tôi hỏi cô ấy “ Chồng em có khoản bảo hiểm nào từ chủ sử dụng lao động không? Cô ấy trả lời không.

Tôi lại hỏi, “nghĩa là em không còn gì để dựa vào ư?”

Cô ấy trả lời: “Em không có thu nhập. Không có gì cả. Em chỉ còn một thứ đáng tiền là xe của anh ấy”.

Ngồi đó với cô ấy, lắng nghe câu chuyện của cô ấy là điều khó khăn nhất mà tôi đã từng làm. Bởi câu chuyện có thể có một cái kết khác. Tích cực hơn nếu chồng cô ấy có quyết định khác sớm hơn.

Bên cạnh suy nghĩ “để tôi cân nhắc”, có rất nhiều lý do khiến khách hàng không muốn mua bảo hiểm.

Số người không quan tâm chỉ là thiểu số. Các lý do khác nhiều hơn, chúng ta cùng xem nhé:

– Nhiều người quan niệm rằng bảo hiểm gắn với rủi ro. Và không ai muốn nghĩ về cái chết cả. Tôi hiểu điều đó. Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần hiểu rằng không ai mà không rời cuộc sống này, chỉ là sớm hay muộn thôi. Đó là sự thật hiển nhiên. Bởi vậy, chúng ta cần có giải pháp cho những người ở lại khi chúng ta ra đi.

– Nhiều người ngại đi khám sức khỏe.  Nhưng xét nghiệm máu hay khám sức khỏe là điều hết sức bình thường. Đối với phần lớn các hợp đồng bảo hiểm, khám sức khỏe là một phần của quá trình xem xét cấp hợp đồng. Và điều này không phức tạp. Tư vấn viên sẽ hướng dẫn khách hàng khi công ty Bảo hiểm yêu cầu.

– Không ai thích phải trả phí. Đúng vậy ngay cả bản thân tôi. Tôi thường nghe thấy khách hàng nói rằng họ không có tiền nộp phí bảo hiểm. Nhưng họ đâu biết rằng mua bảo hiểm khi họ càng trẻ, số tiền bảo hiểm càng thấp. Đó là sự thật. Khi bạn còn trẻ, phí bảo hiểm tháng có thể chỉ bằng ba bữa ăn trưa mà thôi. Một chi phí không lớn.  Bạn không phải cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ nộp phí. Nhưng khi tuổi cao hơn, thì số tiền bảo hiểm cao hơn ngay cả khi sức khỏe bạn tốt hơn.

– Không ai muốn chi trả phí cho thứ mình không sử dụng. Chúng tôi hiểu rõ điều này. Tuy nhiên bạn nên vui mừng nếu suốt quá trình tham gia bảo hiểm, bạn không phải sử dụng nó. Bởi bạn thật sự là người may mắn. Nếu bạn chỉ muốn chi trả hợp đồng bảo hiểm theo thực tế, thì hợp đồng bảo hiểm không dành cho bạn. Không bao giờ có. Sẽ không bao giờ có.

– Khi cố gắng tính xem quỹ bảo hiểm bao nhiêu là đủ, chúng ta trở nên bối rối và không giải quyết được bất cứ điều gì. Chúng ta nên nhớ rằng – có ít còn hơn không. Bạn khách hàng của tôi có hạnh phúc với số tiền 25.000 $ không? Đương nhiên là có rồi bởi cho dù việc có 25000$ chỉ tương đương bằng nửa số lương của chồng cô ấy nhưng nó có thể giúp cô ấy chi trả các khoản chi phí tiếp theo trong khi cô ấy đang tìm việc làm thay thế cho nguồn thu nhập đã mất. Đừng bối rối khi đưa ra quyết định. Tôi nhắc lại, có ít còn hơn là không có gì cả. Hãy lựa chọn và đi cùng với nó.

Tóm lại, xét cho cùng tất cả các lý do đưa ra trên đây chỉ là ngụy biện. Đừng quyết định mọi việc  bằng  sự ngụy biện. Hãy quyết định bằng việc tham khảo giải pháp từ các chuyên gia tư vấn.

Nếu bạn cần chăm sóc ai đó hoặc cần nuôi ai đó sau khi bạn mất đi thì bạn cần bảo hiểm nhân thọ. Nó có thể chỉ là một khoản nhỏ cho các chi phí cuối cùng, nhưng lại là khoản giúp họ vượt qua khó khăn ban đầu do mất đi nguồn thu nhập từ bạn.

Tôi không quan tâm bạn mua bảo hiểm nhân thọ từ công ty nào. Tôi chỉ muốn bạn mua nó. Bởi tôi thực sự không muốn được nghe những câu chuyện tương tự như khách hàng của tôi.

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram