Có nên chơi bảo hiểm nhân thọ khi đang trả nợ mua nhà, ô tô và thu nhập thấp?

“Bàn tay ta làm nên tất cả
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”
Điều này vẫn đúng đến tận bây giờ. Chính bạn với sức khoẻ và sự chăm chỉ sẽ làm ra thu nhập để mua nhà, mua xe, mua đồ ăn thức uống, trả học phí cho con đến trường, trả tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt hàng ngày. Bạn là khởi nguồn là chỗ dựa của chính gia đình mình. Bạn là hóa đơn ưu tiên chi trả trước khi chi trả cho bất kỳ một chi phí nào khác.

Vậy mà, hàng ngày tôi vẫn thường nghe:

“Tôi biết bảo hiểm nhân thọ rất tốt, nhưng mà tôi vừa mua nhà, vẫn còn nợ tiền nên phải ưu tiên trả nợ trước, khi nào có điều kiện tôi mới mua bảo hiểm được”.

Hay
“Thu nhập của em thấp, bấp bênh nên chưa chơi được bảo hiểm”
Hay
” Anh chờ một thời gian nữa, điều kiện bây giờ của anh chưa phù hợp, đợi anh kiếm được nhiều tiền hơn một tý nữa”Tôi hiểu những suy nghĩ trên, nhưng xin hãy một lần ngẫm và trả lời giúp tôi các câu hỏi sau đây:

– Với mức thu nhập hiện tại, bạn cần bao lâu để trả hết món nợ mua nhà, mua xe này? 5 năm, 10 năm hay 15 năm?
– Với thu nhập hiện tại , khi nào bạn sẽ đủ điều kiện có để bảo vệ chính mình và nguồn thu nhập ít ỏi cả gia đình đang dựa vào? 5 năm, 10 năm hay 20 năm?
– Trong thời gian đang dồn sức làm việc để trả nợ tiền mua nhà, mua xe, tiết kiệm để có khoản tiền dư dả hơn, bạn có dám chắc sức khoẻ  của mình luôn đảm bảo và không có sự kiện cần tiền nào khác xảy ra không?
– Giả sử một sự kiện nghiêm trọng xảy ra làm sức khoẻ mất đi toàn bộ hoặc vĩnh viễn như TAI NẠN, BỆNH NGHIÊM TRỌNG, MẤT SỚM thì bạn đã có cách nào dự phòng chi trả các chi phí bắt buộc cần tiền của mình và gia đình chưa? Bạn đã có ai đó thay bạn gánh vác tất cả các khoản nợ và chăm lo tiếp cho cuộc sống vợ con, cha mẹ bạn chưa?
Các bạn ạ,
⇒ Bảo hiểm nhân thọ không phải là câu chuyện tiết kiệm hay hưởng thụ mà đợi đến lúc có điều kiện mới mua.
⇒Giá trị lớn nhất của Bảo hiểm nhân thọ LÀ BÙ ĐẮP hoặc THAY THẾ chính bản thân ta mang thu nhập về chi trả cho các nhu cầu chi tiêu của gia đình trong trường hợp ta mất khả năng lao động, tức là thu nhập = 0.
⇒Vậy nên, càng thu nhập thấp càng cần có bảo hiểm. Càng nợ nần chồng chất càng cần có phương án dự phòng.
Bạn là người cha người mẹ có trách nhiệm với con trẻ, với người thân, hãy tìm hiểu và tham gia BHNT ngay hôm nay để mang về sớm nhất có thể cho bản thân và gia đình 4 chữ AN phù hợp nhất bạn nhé: “AN VUI  – AN TÂM  –  AN DƯỠNG – AN LÒNG”.

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram