Chắp cánh cho con

 

Con yêu quí của cha!

Đây là lần đầu tiên cha viết thư cho con. Cha cứ đắn đo vì e rằng quá sớm để gửi đến con những dòng chữ này. Nhưng trái tim lại thúc giục bàn tay cầm bút.
Hơn nữa, hôm nay mới là ngày tốt nhất vì hôm qua không bao giờ trở lại, còn ngày mai thì chẳng ai biết được nó sẻ đến như thế nào con ạ!
Cha vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên được làm bố. Cha thầm cảm ơn con đã ra đời vì nếu không cha đâu có được ngày đó. Lúc ấy cha lúng lúng, quay ra quay vào, bối rối chẳng biết làm gì. Suốt ngày cứ thầm hát một mình, “Cha sẻ là cánh chim cho con bay thật xa, Mẹ sẻ là cành hoa cho con cài lên ngực…”. Rồi cha đã tự nhủ rằng, phải làm việc chăm chỉ hơn, tiết kiệm hơn, hy sinh những nhu cầu bản thân để dành tiền chăm lo cho con nên người.

Cha bắt đầu tích góp tiền mặt, gửi vào ngân hàng, mua vàng,mua đo-la… Cha mua cổ phiếu và cả góp vốn kinh doanh với bạn bè, Cha tìm đủ cách để có đủ tiền miễn là hợp pháp. Nhưng đến nay, cha vẫn chưa làm được là bao. Tiền của cha nó chẳng chịu nằm yên một chỗ. Kể cả tiền gửi ngân hàng cũng không nguyên vẹn vì có thể lấy ra bất cứ lúc nào. Vàng và Đô-la cũng vậy, Cám dỗ chi tiêu hoặc trong nhà có việc đột xuất là cha lại phải dung đến. Không những thế, Cha còn canh cánh một nỗi lo rằng liệu mình có đủ sức hàng chục năm trời nữa để mà kiếm tiền để chuẩn bị cho con bước vào cánh cửa đại học hay không? Cuộc sống có nhiều điều đâu thể nói trước được! Cha khỏe mạnh à có đủ tiền cho con ăn học nên người thì cũng muốn con biết rằng, số tiền ấy cha đã chắt chiu, hom góp từ lúc cha còn thơ dại. Không gì dễ dàng con ạ! Mọi thứ đều phải chuẩn bị chu đáo, phải có kế hoạch lau dài.
Cha sẻ thật hạnh phúc khi con 18 tuổi chạy ào về nhà reo lên, “Cha ơi Con đỗ đại học rồi!” Lúc ấy điều cha đằng đẳng mong đợi đã đến. Cha sẻ ôm lấy con và sung sướng cho con biết rằng, Cha có tiền vừa đủ cho con đi học, nhưng phải thật tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Cha tin, con sẻ là một cậu sinh viên không chỉ chịu khó học tập, tự lập trong cuộc sống mà cón biết trân trọng những gì cha đã dành cho con.
Vì thế, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cha đã tham gia là kế học tài chính đảm bảo cho con học tập ở bậc đại học. Cha sẻ đều đặn tích lũy một cách có kỷ luật nhất là từ nay đến khi con 18 tuổi: và điều đặc biệt là dù bất cứ chuyện gì xảy ra với cha đi chăng nữa, số tiền cha mong muốn cho con vẫn chắc chắn có được. Cha tin sẻ đến ngày cha dắt tay con tới trường đại học bằng tay cha đã đón con từ bác sỉ sản khoa. Còn nếu không thì cánh tay nối bảo hiểm nhân thọ sẻ giúp cha đưa con đến cánh cửa thành công của cuộc đời.

Cha yêu con tha thiết!

Đăng ký tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Twitter
  YouTube
  YouTube
  Pinterest
  LinkedIn
  Share
  Instagram